BÍ QUYẾT HỌC GIỎI CỦA SINH VIÊN Ở MỸ

Bài viết » Hỏi Đáp » trungnhan

Chúc bạn ngày tốt lành!

Long Van System
Đăng bởi trungnhan lúc 06:03:29 | 14-12-2015

BÍ QUYẾT HỌC GIỎI CỦA SINH VIÊN Ở MỸ

Nội dung:

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, nhiều trường đại học danh tiếng như: Harvard, Stanford,... Với nền giáo dục danh tiếng như vậy, nước Mỹ luôn có những sinh viên ưu tú, xuất sắc với thành tích học tập đáng nể. Dưới đây, Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Huế xin chia sẻ các bạn các bí quyết đề sinh viên Mỹ học giỏi như vậy.

Gia Sư Huế
Bí quyết học tập giỏi của sinh viên Mỹ

1. Không để bất cứ công việc gì xen ngang vào việc học, một khi đã giở sách vở ra là phải quên đi các chuyện xung quanh mình, bỏ qua các lời rủ rê của bạn bè.

2. Luôn biết tận dụng thời gian một cách hợp lý, các sinh viên giỏi thường quy định giờ giấc làm việc của mình rất chặt chẽ. Nói chung họ rất kiên định trong kế hoạch học tập

3. Luôn sắp xếp gọn gàng nơi học tập, mọi thứ đều phải sắp đặt ngăn nắp sao cho có thể với tay là lấy được khi cần, điều này rất quan trọng vì sẽ tiết kiệm được thời gian không làm gián đoạn việc học.

4. Rèn luyện cách đọc sách, cách đọc nhanh rất bổ ích, không chỉ đọc nhiều từ mà còn biết cách nhìn vào mục lục, sơ đồ trước tiên, như thế sẽ có một ý niệm chung về nội dung chủ yếu của cuốn sách, vì vậy sẽ nhớ lâu. Theo Gordon W Green “ Người biết đọc sách là người luôn tự đặt ra cho mình những câu hỏi để hiểu ý tác giả muốn nói gì..”

5. Phải lập ra một chương trình học tập, có lập thời gian biểu, chia công việc thành nhiều phần nhỏ và cố gắng hoàn thành từng phần một, càng sớm càng tốt để ôn tập lại. Nhất là khi kỳ thi đã đến gần.

6. Biết cách ghi chép ở lớp học. Điều quan trọng là phải ghi những điều thầy cô nhấn mạnh trong khi giảng bài, phải ghi đầy đủ những điều ấy khi nghe giảng, vì đó là vấn đề then chốt để làm bài tập và tốt nhất là ghi lại vài câu tổng kết trước khi tan học.

7. Làm bài tập thật rõ ràng cẩn thận, các thầy cô thường có cảm tình đối với những bài làm sạch sẽ, gọn gàng.

8. Không ngại nêu thắc mắc trong lớp học, khi chưa hiểu bài chủ động hỏi ngay tại lớp, vấn đề càng mở rộng càng nhớ lâu và hiểu sâu, kết quả cao phụ thuộc vào mức độ hiểu biết vấn đề, không chỉ trả lời đủ câu hỏi kiểm tra.

9. Thường xuyên trao đổi với bạn bè những gì mình chưa hiểu. Thảo luận với nhau về vấn đề vướng mắc, trình bày các giải pháp để cùng nhau giải quyết, những sinh viên muốn độc lập học hành đã tiêu phí thời gian vô ích khi tự giải quyết vấn đề khó khăn một mình mà không chia sẻ trao đổi cùng với bạn bè.

Bạn muốn học giỏi như sinh viên Mỹ ? Hãy tham khảo những phương pháp học tập hiệu quả chia sẻ từ Gia Sư Tân Thành nhé.

Nguồn : vietdap.com

Vui lòng ghi rõ nguồn nếu phát hành lại bài viết.

Lưu bài viết về PC (2 lượt lưu)

Đề xuất bạn bè:


Phản hồi

Không tìm thấy câu trả lời nào!

Bài viết cùng chuyên mục
Chủ đề: Thông tin về Cardiorhinus maculicollis
Chủ đề: đề cương ôn tập sinh 9
Chủ đề: Thông tin về Trịnh Đình Tư
Chủ đề: Octomeria wilsoniana
Chủ đề: Tên viết tắt của tổ chức y tế thế giới là gỉ?
Chủ đề: Thông tin về Rhyacophila gyaspa
Chủ đề: Thông tin về Zvěrkovice
Chủ đề: Thông tin về Eugenia magnifolia
Chủ đề: Thông tin về Cúp Intertoto 1972
Chủ đề: Romário de Souza Faria Filho

Sau 7 ngày, những thông báo trả lời sẽ tự xoá đi để dọn máy chủ.

Bảo vệ bản quyền bởi DMCA

Lên đầu trang