Có phải nam thông minh hơn nữ?

Bài viết » Hỏi Đáp » taisaolaithe

Chúc bạn ngày tốt lành!

Long Van System
Đăng bởi taisaolaithe lúc 05:32:06 | 13-01-2017

Có phải nam thông minh hơn nữ?

Nội dung:

Có phải nam thông minh hơn nữ?

Chuyện này quả là khó nói. Về tổng thể, trí thông minh của nam và nữ tương đương nhau, tuy nhiên, mang các sắc thái khác nhau. Chẳng hạn, phái nam mạnh hơn trong khả năng tri giác không gian. Do đó, việc tìm hướng, dò đường, họ hơn hẳn nữ một bậc. Nhưng về khả năng thính giác, phái yếu lại vượt xa.

Vì thế, nữ phân biệt và định vị âm thanh, nhất là khả năng nghe giọng cao, hơn hẳn nam. Về khả năng ngôn ngữ, nữ cũng phát triển sớm hơn. Do đó, họ đọc, viết, nói năng và phát âm lưu loát, rõ ràng hơn nam giới, nhưng lại khiêm tốn hơn về số lượng từ vựng, tính suy diễn và logic. Bài làm văn, nữ thường mô tả chi tiết và có màu sắc hơn, còn nam thường có ý lạ, bố cục nhiều biến đổi, góc cạnh hơn.

Về mặt tư duy, nam thiên về tư duy logic, trừu tượng, nữ lệch về tư duy hình tượng cụ thể. Óc tưởng tượng của nam, đa số thuộc quan hệ giữa vật và vật theo hướng logic, còn trí tưởng tượng của nữ lại lệch về quan hệ giữa người với người theo hướng hình tượng. Về trí sáng tạo, theo kinh nghiệm, nam có vẻ khá hơn một chút. Các em nam thích đi sâu nghiên cứu, khả năng suy luận tương đối mạnh, dễ dàng phản bác, phủ định cái được nêu ra hoặc liên hệ với những cái khác. Nữ thường bị gò bó trong khuôn khổ cứ theo "tiêu chuẩn" mà làm. Điều này cũng có thể giải thích tại sao trong số các nhà khoa học và phát minh, nữ tương đối hiếm hoi.

Sự khác biệt này còn phân theo lứa tuổi. Nghiên cứu cho thấy, trước tuổi đi học, trí thông minh của hai giới không rõ rệt. Từ tuổi đến trường cho đến tuổi dậy thì, các cô bé nhanh nhạy hơn hẳn các bạn khác giới. Qua tuổi này, ưu thế của nữ giảm xuống trong khi trí thông minh của phái mày râu lại tăng lên. Thông thường sau 20 tuổi, trí thông minh của cả hai giới lại không có biến đổi rõ theo tuổi nữa.

Nguồn : vietdap.com

Vui lòng ghi rõ nguồn nếu phát hành lại bài viết.

Lưu bài viết về PC (2 lượt lưu)

Đề xuất bạn bè:


Phản hồi

Không tìm thấy câu trả lời nào!

Bài viết cùng chuyên mục
Chủ đề: Hãy tìm một vài ví dụ về trạng thái cắn rứt của lương tâm mà em biết.
Chủ đề: Tết là gì?
Chủ đề: Chức năng của Danh từ?
Chủ đề: Đây là người đề ra Thuyết lượng tử vào năm 1900?
Chủ đề: Hỏi đáp trực tuyến là gì?
Chủ đề: Ngày này năm xưa 2/3 ? 2 tháng 3 là ngày gì?
Chủ đề: Máy tính điện tử được phát triển vào những năm nào?
Chủ đề: Android sẽ trở thành hệ điều hành siêu bảo mật với “liều thuốc” Tor
Chủ đề: Mối quan hệ giữa đất vi sinh vật và thực vật
Chủ đề: Năm 2018 thì việc chuyển đổi sách giáo khoa sẽ như thế nào?
Tags: Có phải nam thông minh hơn nữ, phai, nam, thong, minh, hon, , phải, nam, thông, minh, hơn, nữ Chuyện, này, quả, , khó, nói, Về, tổng, thể, trí, thông, minh, của, nam, , nữ, tương, đương, nhau, tuy, nhiên, mang, các, sắc, thái, khác, nhau, Chẳng, hạn, phái, nam, mạnh, hơn, trong, khả, năng, tri, giác, không, gian, đó, việc, tìm, hướng, , đường, họ, hơn

Sau 7 ngày, những thông báo trả lời sẽ tự xoá đi để dọn máy chủ.

Bảo vệ bản quyền bởi DMCA

Lên đầu trang

Bản quyền thuộc về vietdap.com Copyright (C) 2015 - 2019