Đài quan sát vũ Herschel

Bài viết » Hỏi Đáp » taisaolaithe

Chúc bạn ngày tốt lành!

Long Van System
Đăng bởi taisaolaithe lúc 05:33:19 | 20-11-2016

Đài quan sát vũ Herschel

Nội dung:

Với tin rằng Đài quan sát vũ Herschel đã bước vào năm cuối cùng của nó hoạt động, chúng ta hãy nhìn lại cuộc đời ngắn ngủi của kính viễn vọng.

http://i.imgur.com/44MwTjl.jpg


Kính thiên văn không gian Herschel của Cơ quan Vũ trụ châu Âu đã được đưa ra tháng năm năm 2009 và hiện đang dự kiến sẽ duy trì hoạt động trong khoảng một năm nữa.

So với kính viễn vọng không gian Hubble, ra mắt vào năm 1990 và vẫn còn sản xuất khoa học hữu ích, nó có vẻ như tuổi thọ ngắn - đặc biệt là khi so sánh với 17 năm nó đã lập kế hoạch và xây dựng. Nhưng nhờ những thách thức cụ thể của thiên văn hồng ngoại Herschel được thiết kế để làm, nó đã luôn luôn mệnh là ngắn ngủi.

Bất kỳ đối tượng với một nhiệt độ sẽ phát ra bức xạ theo vật đen của pháp luật. Ở nhiệt độ thường gặp trên Trái đất, phần lớn bức xạ này là ở các bước sóng hồng ngoại - đây là chọn của thiết bị hình ảnh của Đài quan sát và can thiệp với hình ảnh được thực hiện, chứ không giống như cố gắng để có một bức ảnh trong ánh sáng quá sáng.

Mặc dù có ít hơn của nền bức xạ hồng ngoại trong không gian, hình ảnh của kính viễn vọng vẫn có thể bị tổn hại bởi sức nóng phát ra từ các công cụ riêng của mình. Do đó, họ phải được làm lạnh.

Do đó Herschel mang hơn 2000 lít heli lỏng trên tàu để làm mát các công cụ của kính viễn vọng xuống một nhiệt độ chỉ fractionally ở trên rằng các nền vi sóng vũ trụ . Ngoài ra, nó đang ở trong quỹ đạo xung quanh Mặt Trời vào thứ hai của hệ thống Sun-Earth Điểm Lagrange , nơi mà nó duy trì một vị trí cố định đối với cả cơ quan và ở đâu có, ngồi trong bóng tối của trái đất, được tô từ hầu hết các bức xạ của mặt trời. Khi mang nước làm mát ra đến vị trí này, km 1,5m từ Trái đất, thêm vào các chi phí nhiên liệu, có một thương mại-off cần thiết giữa các chi phí của các nhiệm vụ và thời gian của nó.

Đài quan sát mang theo ba loại nhạc cụ trên tàu. Có quang phổ kế để xác định thành phần hóa học của các hiện tượng thiên từ họ vạch quang phổ , và hai loại cảm biến hình ảnh - bolometers, trong đó xác định cường độ của bức xạ đến từ sự thay đổi điện trở vật chất của họ khi họ nóng lên; và trắc quang, trong đó phát hiện photon đến trực tiếp.

Vào mùa xuân năm 2013, Herschel sẽ được hoạt động trong bốn năm, sáu tháng còn hơn quan niệm ban đầu.

Nó đã dành thời gian mà học hiện tượng khác nhau mà là thú vị ở xa hồng ngoại và hạ milimet bước sóng: chủ yếu là hình thành các thiên hà và các ngôi sao. Cả hai cần một lượng lớn (ban đầu) khí lạnh và bụi, mà không thể được nhìn thấy ở bước sóng nhìn thấy nhưng đó là sáng hơn rất nhiều hơn nữa xuống phổ điện từ.

Quang phổ kế của nó cũng đang được sử dụng để nghiên cứu thành phần hóa học của các ngôi sao và các hành tinh, và bụi trong không gian giữa các vì sao. Những khám phá thực hiện bao gồm việc phát hiện đầu tiên của oxy phân tử trong không gian, và sự hiện diện của hơi nước xung quanh một ngôi sao gần đó.

Nhưng ngoài những khám phá riêng của mình, đó là mong rằng Herschel sẽ mở đường cho sứ mệnh tương lai bằng cách giúp xác định các thiên thể tập trung sự chú ý đặc biệt vào. Đối với một trong những nhiệm vụ tương lai, ESA, cùng với Cơ quan Vũ trụ Canada, là góp phần của NASA Kính viễn vọng không gian James Webb , cũng được thiết kế để làm cho các quan sát ở bước sóng hồng ngoại, được dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2018. Nó sẽ phần nào nhận ra nơi Herschel trái tắt, đảm bảo một di sản có giá trị - mặc dù tuổi thọ ngắn ngủi của mình.

Nguồn : vietdap.com

Vui lòng ghi rõ nguồn nếu phát hành lại bài viết.

Lưu bài viết về PC (4 lượt lưu)

Đề xuất bạn bè:


Phản hồi

Không tìm thấy câu trả lời nào!

Bài viết cùng chuyên mục
Chủ đề: Thông tin về Acinodendron pulverulentum
Chủ đề: Thông tin về Chlorogaster dipterocarpi
Chủ đề: Thông tin về Sandalcık Acıpayam
Chủ đề: Thông tin về Phùng Há
Chủ đề: Thông tin về Disersus ambocheilus
Chủ đề: Thông tin về Spermacoce manillensis
Chủ đề: Thông tin về Galerella
Chủ đề: Thông tin về Mèo lông ngắn Anh
Chủ đề: Thông tin về Brie-sous-Mortagne
Chủ đề: Thông tin về Agralinganahalli Maddur

Sau 7 ngày, những thông báo trả lời sẽ tự xoá đi để dọn máy chủ.

Bảo vệ bản quyền bởi DMCA

Lên đầu trang