Đoàn thám hiểm 54 Crew mates trở lại Trái đất

Bài viết » Hỏi Đáp » trungnhan

Chúc bạn ngày tốt lành!

Long Van System
Đăng bởi trungnhan lúc 10:22:07 | 28-02-2018

Đoàn thám hiểm 54 Crew mates trở lại Trái đất

Nội dung:

https://i.imgur.com/mpN1scK.jpg

Phi hành đoàn 54 (từ trái sang) Joe Acaba, Alexander Misurkin và Mark Vande Hei được bọc trong chăn sau khi rời khỏi tàu vũ trụ Soyuz MS-06 đổ bộ vào những điều kiện khắc nghiệt ở Kazakhstan.


Ba thành viên của đoàn thám hiểm 54 trên Trạm không gian quốc tế (ISS), bao gồm cả phi hành gia NASA, Mark Vande Hei và Joe Acaba , đã trở về Trái Đất sau nhiều tháng nghiên cứu và đi bộ trên quỹ đạo trái đất.

Vande Hei, Acaba và cosmonaut Alexander Misurkin thuộc cơ quan không gian Nga Roscosmos đã hạ cánh lúc 9:31 pm EST (8:31 sáng ngày 28 tháng 2 ở Kazakhstan) về phía đông nam của thị trấn Dzhezkazgan ở Kazakhstan.

Thời gian của họ trên trạm đánh dấu sự khởi đầu của sự gia tăng số lượng phi hành đoàn đầu tiên trong một khoảng thời gian dài trên phân khúc của Hoa Kỳ, cho phép NASA tăng gấp đôi thời gian dành cho nghiên cứu và đạt được một tuần kỷ lục nghiên cứu vượt quá 100 giờ . Các điểm nổi bật của nghiên cứu này bao gồm các nghiên cứu về việc sản xuất sợi filament ở độ cực tiểu, nâng cao độ chính xác của cảm biến sinh học glucose cấy ghép và đo năng lượng đầu vào của Mặt trời vào Trái Đất .

Phi hành đoàn cũng hoan nghênh bốn tàu vũ trụ hàng không cung cấp hàng tấn vật tư và thử nghiệm nghiên cứu. Tàu vũ trụ Cygnus của Orbital đã tới trạm vào tháng 11 trong sứ mệnh tiếp tế thương mại thứ tám của công ty, tiếp đó là tàu vũ trụ Dragon của SpaceX vào tháng 12 trong sứ mệnh tiếp tế thứ 13 của công ty. Hai tàu hàng ISS Progress của Nga đã đến trạm vào tháng 10 và tháng hai.

Vande Hei đã ghi lại 168 ngày trong không gian này, nhiệm vụ đầu tiên của ông. Ông đã mạo hiểm ra ngoài trạm không gian trên bốn chuyến đi bộ để thực hiện công việc bao gồm thay thế và bôi trơn các Latching End Effectors trên cả hai đầu Canadarm2. Acaba hoàn thành một chuyến đi bộ để bôi trơn một hiệu ứng kết thúc và cài đặt máy ảnh mới trên cánh tay của trạm và kèo. Anh ta đã tích lũy 306 ngày trong không gian trên ba chuyến bay. Acaba và Vande Hei cũng tham gia vào hàng chục sự kiện giáo dục trong không gian như là một phần của Năm học của NASA trên Trạm .

Misurkin đã tiến hành một chuyến đi bộ bằng máy ghi âm với bạn đồng hành Anton Shkaplerov để thay thế một hộp điện tử cho một ăng-ten truyền thông tăng cao trên mô-đun dịch vụ Zvezda vào tháng Hai. Chuyến đi bộ ngoài không gian đã hết thời gian 8 giờ và 13 phút, chương trình thời gian dài nhất trong lịch sử không gian Nga. Misurkin đã trải qua 334 ngày bay trên hai chuyến bay.

Bây giờ điều hành trạm là những thành viên phi hành đoàn Expedition 55: Anton Shkaplerov của Roscosmos và các kỹ sư bay Scott Tingle của NASA và Norishige Kanai của Cơ quan Thám hiểm Không gian Vũ trụ Nhật Bản. Các phi hành gia Ricky Arnold và Drew Feustel của NASA, và Oleg Artemyev của Roscosmos dự kiến ​​khởi hành vào ngày 21 tháng 3 và đến trạm không gian hai ngày sau đó, trở lại cỡ phi hành đoàn đến sáu.

Tìm hiểu thêm về các hoạt động của trạm bằng cách theo @space_station và @ISS_Research trên Twitter cũng như tài khoản ISS Facebook và ISS Instagram .

Nguồn : vietdap.com

Vui lòng ghi rõ nguồn nếu phát hành lại bài viết.

Lưu bài viết về PC (7 lượt lưu)

Đề xuất bạn bè:


Phản hồi

Không tìm thấy câu trả lời nào!

Bài viết cùng chuyên mục
Chủ đề: Thông tin về Pardosa flammula
Chủ đề: Thông tin về Lepidopilidium purpurissatum
Chủ đề: Thông tin về Macromia celebia
Chủ đề: Thông tin về Akhmim
Chủ đề: Thông tin về Eulasia bodemeyeri
Chủ đề: Thông tin về Globba patens
Chủ đề: Thông tin về Basananthe botryoidea
Chủ đề: Thông tin về Stenalia jakli
Chủ đề: Thông tin về Eremostachys labiosissima
Chủ đề: Thông tin về Halmathur Koppa

Sau 7 ngày, những thông báo trả lời sẽ tự xoá đi để dọn máy chủ.

Bảo vệ bản quyền bởi DMCA

Lên đầu trang

Bản quyền thuộc về vietdap.com Copyright (C) 2015 - 2019