Không 5 sigma có ý nghĩa gì?

Bài viết » Hỏi Đáp » taisaolaithe

Chúc bạn ngày tốt lành!

Long Van System
Đăng bởi taisaolaithe lúc 05:31:44 | 20-11-2016

Không 5 sigma có ý nghĩa gì?

Nội dung:

Những gì có nghĩa là sigma 5?

5 sigma là một thước đo của sự tự tin của các nhà khoa học cảm thấy kết quả của họ. Nếu các thí nghiệm cho thấy kết quả đến một mức độ tin cậy 5 sigma, có nghĩa là nếu kết quả là do cơ hội và thí nghiệm được lặp đi lặp lại 3,5 triệu lần sau đó nó sẽ được dự kiến ​​sẽ thấy sức mạnh của kết luận trong các kết quả không có nhiều hơn một lần.

Một tương tự đang cố gắng tìm một con xúc xắc lẻ trong một tập 60, chỉ cần nhìn vào một bản tóm tắt của tất cả các cuộn. Hãy tưởng tượng bạn có một con xúc xắc đó có 5 trên mỗi khuôn mặt trong thiết lập của bạn 60. Sau mỗi cuộn của 60 con xúc xắc, bạn đang nói với bao nhiêu 5 của bị cán. Trung bình bạn mong chờ mười 5 của. Nhưng khi cuộn của dice là ngẫu nhiên mà bạn có thể thấy có lẽ chín 5 là lần đầu tiên hoặc mười hai 5 của lần thứ hai. Khi bạn tiếp tục tung xúc xắc, bạn có thể đo sự lây lan của các kết quả xung quanh kết quả mong đợi của bạn trong mười 5 của. Một cách để đo lường sự lây lan là độ lệch chuẩn, hoặc sigma. Bạn càng lăn, nhỏ hơn độ lệch chuẩn được. Sau khi đủ cuộn, bạn có thể nhận được đến một điểm mà số lượng trung bình của 5 là 11 và độ lệch tiêu chuẩn của bạn là 0,2. Bạn mong đợi một kết quả của 10 nhưng phát hiện của bạn là cao hơn 5 sigmas. Vì vậy, bạn có thể là 99,9999% chắc chắn bạn có một con xúc xắc tinh ranh trong thiết lập của bạn.

Trong máy gia tốc hạt, các nhà khoa học nhìn vào các hạt được sản xuất bởi những va chạm để làm ra những gì đã xảy ra. Rất nhiều các hạt được sản xuất tại các va chạm nhưng chỉ có một số đến từ những phản ứng quan trọng mà các nhà khoa học đang tìm kiếm, EGA Higgs Boson phân rã thành hai photon ở một năng lượng cụ thể. Nhưng có rất nhiều quy trình khác có thể tạo ra hai photon ở năng lượng ngay. LHC nhìn hàng triệu va chạm hạt và đếm số lần hai photon ở năng lượng ngay được sản xuất và so sánh này với số dự đoán của hiện tại. Tương tự như các con xúc xắc khi có một số lượng vượt quá 5, LHC sẽ cho một số dư lần hai photon được sản xuất; với số dư được sản xuất bởi hạt Higgs Boson. Một khi vượt quá đạt đến một mức 5 sigma, hạt Higgs được coi là phát hiện.

Nguồn : vietdap.com

Vui lòng ghi rõ nguồn nếu phát hành lại bài viết.

Lưu bài viết về PC (6 lượt lưu)

Đề xuất bạn bè:


Phản hồi

Không tìm thấy câu trả lời nào!

Bài viết cùng chuyên mục
Chủ đề: Thông tin về Bourreria bolivarensis
Chủ đề: Thông tin về Şarköy Tufanbeyli
Chủ đề: Thông tin về Lobocleta croceofimbriata
Chủ đề: Thông tin về Neognophomyia trinitatis
Chủ đề: Thông tin về Lymantria lepcha
Chủ đề: Thông tin về Oğul Hakkâri
Chủ đề: Thông tin về Labium centrale
Chủ đề: Thông tin về Epidendrum micranthoides ined
Chủ đề: Thông tin về Bleptina sphaerula
Chủ đề: Thông tin về Bayons

Sau 7 ngày, những thông báo trả lời sẽ tự xoá đi để dọn máy chủ.

Bảo vệ bản quyền bởi DMCA

Lên đầu trang

Bản quyền thuộc về vietdap.com Copyright (C) 2015 - 2019