Tại sao người phương Tây thích cử hành hôn lễ ở nhà thờ?

Bài viết » Hỏi Đáp » taisaolaithe

Chúc bạn ngày tốt lành!

Long Van System
Đăng bởi taisaolaithe lúc 05:27:53 | 13-01-2017

Tại sao người phương Tây thích cử hành hôn lễ ở nhà thờ?

Nội dung:

Tại sao người phương Tây thích cử hành hôn lễ ở nhà thờ?


Tại các quốc gia châu Âu và châu Mỹ, người dân phần nhiều là tin theo đạo Cơ Đốc, các giáo quy của đạo Cơ Đốc đã có tác dụng cực kỳ quan trọng đối với đời sống của người dân.

Đạo Cơ Đốc quy định rằng: “Khi các tín đồ kết hôn, hôn lễ nhất định phải được cử hành ở nhà thờ và do mục sư hay cố đạo chủ trì”. Chỉ sau khi đã thông qua một loạt các nghi thức do giáo hội quy định thì các đôi trai gái mới có thể chính thức trở thành vợ chồng.

Do những khác nhau về giáo phái và địa phương, nghi thức hôn lễ ở nhà thờ cũng có phần khác nhau, nhưng cơ bản là như nhau.

Hai bên nam nữ đầu tiên phải đăng ký kết hôn tại nhà thờ gần nơi họ ở, ngoài ra phải có hai người làm chứng. Đến ngày cử hành hôn lễ, chú rể và phù rể đứng trước bàn thờ chờ cô dâu. Cô dâu thì tiến vịn tay bố (nếu bố đã qua đời thì anh hay chú, bác có thể thay) trong tiếng nhạc của bản nhạc hôn lễ tiến hành khúc, phía trước có phù dâu, phía sau có các đứa trẻ theo hầu, từ từ tiến vào bàn thờ.

Tiếp sau đó nghi thức hôn lễ bắt đầu, mục sư hay cố đạo chủ trì hôn lễ phát biểu rồi hỏi hai bên nam nữ. Trong khi cô dâu, chú rể đọc lời thề, chú rể tặng cô dâu một chiếc nhẫn, sau đó mục sư ban phước lành và chúc mừng cô dâu chú rể, những người khác hát lên lời ca chúc mừng. Cuối cùng chú rể và cô dâu cùng với những người thân thiết nhất và chủ lễ đi vào gian phía sau bàn thờ ký tên vào sổ đăng ký, sau đó cô dâu dựa vào tay chú rể từ từ đi ra khỏi nhà thờ trong tiếng nhạc vui mừng. Đến lúc đó bạn bè, người thân đứng ở cửa nhà thờ tung hoa giấy vào cô dâu chú rể, chúc cho họ được hạnh phúc bền lâu và đến đây thì hôn lễ kết thúc.

Tuy rằng ở phương Tây cũng có những đám cưới lập dị như hôn lễ tổ chức trên không trung, hôn lễ trên mặt nước, nhưng phần lớn dân chúng vẫn thích cử hành hôn lễ trong nhà thờ và có thể lưu giữ trong ký ức những thời khắc đẹp nhất trong cuộc đời của mình.

Nguồn : vietdap.com

Vui lòng ghi rõ nguồn nếu phát hành lại bài viết.

Lưu bài viết về PC (3 lượt lưu)

Đề xuất bạn bè:


Phản hồi

Không tìm thấy câu trả lời nào!

Bài viết cùng chuyên mục
Chủ đề: Một ngày có bao nhiêu giờ?
Chủ đề: 19 tháng 10 là ngày gì?
Chủ đề: Bạn có đang lo lắng phải làm mọi thứ hoàn hảo hoặc không cho phép bản thân phạm sai lầm hay không?
Chủ đề: Ngày này năm xưa 4/1 ? 4 tháng 1 là ngày gì?
Chủ đề: SP là gì?
Chủ đề: Giấc ngủ "ngược" của dơi
Chủ đề: Giải thưởng lớn nhất của điện ảnh Việt Nam có tên là gì?
Chủ đề: Ngày này năm xưa 8/6 ? 8 tháng 6 là ngày gì?
Chủ đề: Basuki Tjahaja Purnama
Chủ đề: Môi trường đất
Tags: Tại sao người phương Tây thích cử hành hôn lễ ở nhà thờ, Tai, sao, nguoi, phuong, Tay, thich, hanh, hon, nha, tho, Tại, sao, người, phương, Tây, thích, cử, hành, hôn, lễ, , nhà, thờ Tại, các, quốc, gia, châu, Âu, , châu, Mỹ, người, dân, phần, nhiều, , tin, theo, đạo, , Đốc, các, giáo, quy, của, đạo, , Đốc, đã, , tác, dụng, cực, kỳ, quan, trọng, đối, với, đời, sống, của, người, dân Đạo,

Sau 7 ngày, những thông báo trả lời sẽ tự xoá đi để dọn máy chủ.

Bảo vệ bản quyền bởi DMCA

Lên đầu trang

Bản quyền thuộc về vietdap.com Copyright (C) 2015 - 2019