Vật lý giúp thể thao như thế nào?

Bài viết » Hỏi Đáp » taisaolaithe

Chúc bạn ngày tốt lành!

Long Van System
Đăng bởi taisaolaithe lúc 05:30:43 | 20-11-2016

Vật lý giúp thể thao như thế nào?

Nội dung:

Vật lý là không chỉ liên quan đến những "câu hỏi lớn" của nơi vũ trụ đến từ và làm thế nào nó hoạt động - nó có nhiều ứng dụng thực tế quá.

Sport chỉ là một trong số họ, và, với các trò chơi đến London cho Tháng Bảy-Tháng Chín, vật lý đằng sau nhiều hành động của mùa hè.

Ngay vào thời gian
vật lý được sử dụng cho thời gian chính xác của các phong trào vận động viên '- từ bắt đầu từ khối để kết thúc dòng.

khối bắt đầu hiện đại được tích hợp với một hệ thống súng khởi đầu công nghệ cao - nếu cảm biến áp suất của nó phát hiện rằng một vận động viên đã nhấc chân của mình sớm hơn con người thể chất có thể phản ứng - 0,1 giây - chúng sẽ tự động kéo lên cho một sự khởi đầu sai.

Ở đầu kia của đường đua, những ngày của ảnh hoàn thiện và chặt chẽ kiểm tra mà Á hậu là một mũi trước tại dòng kết thúc lâu rồi. Thay vào đó, các thẻ RFID - tương tự như những người sử dụng trong thẻ an ninh cửa hàng bán lẻ, nhưng nhiều hơn nữa chính xác - được sử dụng để dứt khoát nói cho mà vận động viên vượt qua một dòng đầu tiên, và làm thế nào một cách nhanh chóng. Một số bộ thu được gắn vào giày chạy ', những người khác đang bị mắc kẹt với số lượng chủng tộc của họ - sau này được cho là chính xác hơn khi họ phát hiện khi thân, chứ không phải là một chân, vượt qua dòng kết thúc.

Sử dụng lực lượng
Để vượt trội ở bất kỳ môn thể thao, chỉ điền kinh là không đủ, và đối thủ cạnh tranh cần phải phát triển các kỹ thuật tốt để chạy, bơi lội, chèo nhanh hơn so với đối thủ của họ.

Trong chèo thuyền, mái chèo hi-tech đang được trang bị với cảm biến áp suất được sử dụng để làm việc ra các lực lượng trên mỗi phần của mái chèo ở các điểm khác nhau trong một cơn đột quỵ. sau đó các vận động viên có thể xem một đồ thị của các lực lượng tại thời điểm khác nhau trong buổi tập của họ với HLV của họ ,. Điều này cho phép họ để xác định các khía cạnh kỹ thuật của họ cần phải được làm việc để cung cấp cho họ những cơ hội tốt nhất để nhận được trên bục của người chiến thắng.

Thế giới vật chất
Runners, người đi xe đạp và bơi lội trải nghiệm một lực đẩy họ theo hướng ngược lại để họ đi du lịch đó, do sức đề kháng của không khí hoặc nước mà qua đó họ đang di chuyển.

Những cải tiến trong kỹ thuật như người đi xe đạp thay đổi vị trí có thể giảm thiểu tối đa lực lượng này bằng cách giảm diện tích mặt cắt ngang (mà nó là tỷ lệ thuận). Người đi xe đạp ôm cơ thể của họ chặt chẽ với khung của chiếc xe có thể làm giảm lực kéo bằng một nửa. Nhưng thiết kế cẩn thận của nguyên vật liệu cũng có thể làm cho dòng chảy chất lỏng xung quanh cơ thể của một vận động viên, chứ không phải là đẩy chống lại nó.

Khoảng năm 2009, những người bơi lội bắt đầu sử dụng đồ bơi toàn thân với tấm polyurethane. Những bộ quần áo chặt chẽ vắt bơi lội vào một khu vực mặt cắt ngang nhỏ hơn cũng như loại bỏ ma sát da, cho phép nước chảy qua cơ thể dễ dàng hơn. giới thiệu của họ trùng hợp với một loạt các kỷ lục thế giới bị phá vỡ.

Sức khỏe và an toàn
phương pháp dựa trên vật lý như siêu âm thường được sử dụng bởi vật lý trị liệu để hỗ trợ họ trong việc làm lành vết thương và giám sát viên thể thao của.

sóng âm thanh tần số cao được sử dụng để tạo ra một hình ảnh, ví dụ, một cầu thủ bóng đá đầu gối. Bởi vì các mô khác nhau phản ánh những sóng trở lại ở những cường độ khác nhau, vật lý trị liệu có thể cho biết những gì loại và chiều sâu của mô họ đang nhìn vào.

Họ đang sử dụng chẩn đoán các vấn đề như chất lỏng trên đầu gối, hoặc để phát hiện nước mắt nhỏ ở gân trước khi họ trở thành vấn đề lớn - vận động viên ngăn chặn giới phải chịu đựng một sa thải dài trong khi họ hồi phục.

Một chân lên
chân tay Giả đã đi một chặng đường dài từ chân gỗ kết hợp với cướp biển thế kỷ 16. Trong khi họ đã nạng cứng, bộ phận giả hiện đại được thiết kế để cạnh tranh với tay chân thực bằng cách lưu trữ và sau đó giải phóng năng lượng.

Độ cứng của các bộ phận giả bằng sợi carbon được sử dụng bởi Oscar Pistorius, Á hậu cụt nổi tiếng nhất, thay đổi tùy thuộc vào nơi các lực lượng đang áp dụng - họ vẫn cứng về phía đầu gối nhưng các bộ phận đó liên hệ với mặt đất là nhún nhảy.

Trong thực tế, họ đang rất tốt mà Pistorius được cho là do các Liên đoàn điền kinh quốc tế để có một lợi thế không công bằng trên người chạy có thể thân cho đến khi quyết định đã được lật ngược bởi Tòa án Trọng tài quốc tế trong thể thao năm 2008.

Nguồn : vietdap.com

Vui lòng ghi rõ nguồn nếu phát hành lại bài viết.

Lưu bài viết về PC (3 lượt lưu)

Đề xuất bạn bè:


Phản hồi

Không tìm thấy câu trả lời nào!

Bài viết cùng chuyên mục
Chủ đề: Có hai nhà văn châu Âu mất cùng ngày 24-4-1616 họ là ai?
Chủ đề: Giải đấu đầu tiên năm 1980 chính thức được tổ chức tại Uruguay với sự tham dự của 13 đội tuyển. Chiếc cúp vàng thứ nhất mang tên "Jules Rimet" đã lọt vào tay chính đội chủ nhà. Bạn cho biết tên của giải này là gì?
Chủ đề: Diễn đàn Bạn Là IT
Chủ đề: Cá trắm đen sống ở tầng nước nào?
Chủ đề: 17 tháng 8 là ngày gì?
Chủ đề: Trong thành phần máu bạch tuộc có chất gì mà làm cho nó có màu xanh?
Chủ đề: Ngày này năm xưa 24/5 ? 24 tháng 5 là ngày gì?
Chủ đề: Vì sao sợi nylon có thể treo được cả một chiếc ô tô con?
Chủ đề: Bạn có cảm thấy tự hào về những thứ bạn đang làm hay đã làm?
Chủ đề: 26 tháng 11 là ngày gì?
Tags: Vật lý giúp thể thao như thế nào, Vat, giup, the, thao, nhu, the, nao, iVật, , , không, chỉ, liên, quan, đến, những, câu, hỏi, lớn, của, nơi, , trụ, đến, từ, , làm, thế, nào, , hoạt, động, , , nhiều, ứng, dụng, thực, tế, quái Sport, chỉ, , một, trong, số, họ, , với, các, trò, chơi, đến, London, cho, Tháng, BảyTháng, Chín, vật, , đằng

Sau 7 ngày, những thông báo trả lời sẽ tự xoá đi để dọn máy chủ.

Bảo vệ bản quyền bởi DMCA

Lên đầu trang

Bản quyền thuộc về vietdap.com Copyright (C) 2015 - 2019